Bánh quy Tortoni

Bánh quy Tortoni
LoạiKem
Xuất xứÝ
Nhiệt độ dùngLạnh
Thành phần chínhTrứng, kem có độ béo cao
  • Nấu ăn: Bánh quy Tortoni

Bánh quy Tortoni là một loại kem được làm từ trứng và kem có độ béo cao, thường chứa anh đào cắt nhỏ hoặc phủ lớp hạnh nhân băm nhỏ hoặc bánh macaroon vụn. Người ta cho là món này được đặt theo tên của một chủ quán cà phê người Ý ở Paris vào thế kỷ 18.[1]

Món này đã xuất hiện trong thực đơn nhà hàng ở Mỹ từ năm 1899,[2] nếu không muốn nói là sớm hơn.

Tham khảo

  1. ^ Hesser, Amanda (12 tháng 2 năm 2009). “1898: Tortoni”. The New York Times (bằng tiếng Anh). ISSN 0362-4331. Truy cập ngày 22 tháng 10 năm 2017.
  2. ^ "Haan's Ladies' and Gentlemen's Restaurant," New York, menu dated December 9, 1899: "Dessert ... Biscuit, Tortoni 25."


  • x
  • t
  • s
Hương vị
Hình dạng
Phong cách kem
Sự kiện
Danh sách
Liên quan
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s